“Bộ não thứ hai” của con người chính là đường ruột

Những chuyện xảy ra trong đầu chúng ta liên quan rất nhiều đến hoạt động của đường ruột bên dưới, nơi mà các nhà khoa học gọi một cách trìu mến là “bộ não thứ hai”.

 

Nó có một kết nối mạnh mẽ đến hoạt động não và là tác giả cho tâm trạng và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Ẩn chứa đằng sau bức tường của đường ruột là một điều phi thường. Các nhà khoa học đã biết về nó trong một thời gian, nhưng công nghệ mới đang đưa những nghiên cứu về đường ruột đến đỉnh cao.

 

“Bộ não thứ hai” – đường ruột được tạo thành từ hơn 200-600 triệu tế bào thần kinh, được sắp xếp trong các mô gấp khúc phức tạp nằm dọc theo đường tiêu hóa. Với sức mạnh như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi đường ruột làm được nhiều việc hơn là đối phó với thức ăn và độc tố hàng ngày.

 

Đường ruột và trầm cảm.

 

Trầm cảm được biết đến do giảm tiết serotonin (còn gọi là hoc môn hạnh phúc), một chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm cho tâm trạng của chúng ta. Điều phi thường là chỉ có 5% serotonin được lưu trữ trong não, 95% serotonin còn lại được lưu trữ trong ruột. Do đó, đường ruột đóng vai trò trong việc kiểm soát trầm cảm nhiều hơn chúng ta đã biết.

 

Hỗ trợ cho “bộ não thứ hai” khỏe mạnh với DETOX INTESTINS BIO!!!

 

Tham khảo: heysigmund.com