Công việc của bạn có thể là lý do tăng cân, theo một nghiên cứu từ CV-Liary – Vương Quốc Anh

Chia sẻ chắc chắn là quan tâm, nhưng dường như tất cả những chiếc bánh nhỏ mà đồng nghiệp của bạn mang vào văn phòng đều có thể ảnh hưởng tới bạn. Trong số 1,200 nhân viên thừa nhận công việc của họ đang khiến họ tăng thêm trọng lượng, 75.7% tiết lộ rằng điều này khiến họ cảm thấy không hài lòng.

Lee Biggins, người sáng lập và giám đốc quản lý của CV-Library, giải thích về sự khó khăn trong việc cân bằng một lối sống lành mạnh với một sự nghiệp tham vọng: “Sống một lối sống lành mạnh đôi khi giống như làm một công việc thực sự, vì vậy không ngạc nhiên khi thấy rằng công việc có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống và tập thể dục của nhiều người lao động. Tăng cân tại nơi làm việc là dễ hiểu, đặc biệt là nếu bạn ngồi ở bàn làm việc cả ngày và đấu tranh để đi đến phòng tập thể dục hoặc tham gia tập thể dục hoặc sau giờ làm việc.”

 

Năm lý do chính để tăng cân trong công việc có thể sẽ không làm bạn ngạc nhiên. Ngồi tại bàn cả ngày là thủ phạm chính, với 50.1% số người lựa chọn. Những lý do khác trong top 5 bao gồm: không có thời gian để tập thể dục, ăn vặt tại nơi làm việc, ăn nhiều hơn do căng thẳng trong công việc và đồng nghiệp mang đồ ăn nhẹ không lành mạnh để chia sẻ nơi văn phòng.

 

Biggins đã đưa ra các đề xuất về cách thức mà các nhà tuyển dụng có thể thuyết phục nhân viên của họ kết hợp các lựa chọn lối sống lành mạnh vào các thói quen hàng ngày của họ. "Đi bộ hoặc đạp xe đến các chương trình làm việc luôn luôn là một cách tuyệt vời để giúp nhân viên phù hợp trong tập thể dục xung quanh ngày làm việc của họ," ông nói. “Hơn nữa, bổ sung dưỡng chất hợp lý, chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh và bữa ăn trưa theo nhóm, hoặc mua thẻ thành viên các câu lạc bộ tập gym là những cách tích cực để khuyến khích nhân viên chăm sóc bản thân.”

 

Nguồn Tạp chí Independent